Nhu cầu canxi ở trẻ

Canxi là một thành phần không thể thiếu cho sự phát triển của trẻ. Thiếu canxi hay thừa canxi đều có thể khiến cơ thể bé gặp các vấn đề sức khỏe.Vậy nhu cầu canxi mỗi ngày của trẻ là bao nhiêu? Và bổ sung canxi đúng cách như thế nào?

Mẹ hãy cùng tìm câu trả lời ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Tại sao phải bổ sung canxi đủ lượng mỗi ngày cho bé?

Mỗi trẻ ở một độ tuổi khác nhau sẽ có nhu cầu về lượng canxi khác nhau. Nếu mẹ cung cấp cho trẻ thiếu hụt canxi  sẽ khiến con phải đối mặt với những vấn đề như chậm lớn, chậm phát triển, rối loạn hành vi,…

Ngược lại, mẹ bổ sung quá nhiều vi chất này dẫn đến dư thừa và lượng dư thừa đó không được hấp thu gây ra những nguy hại như nóng trong, táo bón, ức chế việc hấp thu các chất khác như sắt và kẽm ở trẻ,…

Vì vậy, bổ sung canxi cho trẻ như thế nào là vấn đề quan trọng. Các bậc phụ huynh nên dựa vào nhu cầu canxi của mỗi trẻ theo từng độ tuổi nhất định để tính toán cẩn thận, kĩ lưỡng trước khi bổ sung canxi cho bé.

2. Nhu cầu canxi ở trẻ

Cơ thể luôn cần cung cấp một lượng canxi tùy theo từng giai đoạn của cuộc sống. 

Theo Tổ chức y tế thế giới (WHO) lượng canxi cần cho mọi lứa tuổi như sau:

- Dưới 6 tháng tuổi: 300 mg/ngày

- Từ 7 - 12 tháng tuổi: 400 mg/ngày

- Từ 1 - 3 tuổi: 500 mg/ngày

- Từ 4 - 6 tuổi: 600 mg/ngày

- Từ 7 - 9 tuổi: 700 mg/ngày

- Từ 10 tuổi: 1000 mg/ngày

3. Bổ sung canxi từ những nguồn nào?

Canxi được tìm thấy nhiều ở các loại hải sản như tôm, cua, cá, sò... hay các loại rau như rau diếp, bắp cải, cải xoăn, cần tây... Tuy nhiên chỉ có 20-30% canxi trong bữa ăn được hấp thu vào cơ thể trẻ. Sự hấp thu canxi bị giảm nếu kích thước phân tử canxi quá lớn, thiếu Vitamin D, K2-MK7,…..

Chính vì thế lựa chọn các sản phẩm bổ sung đang là xu hướng của các bà mẹ hiện đại. Bởi các sản phẩm này không những chứa lượng canxi dễ hấp thu, đáp ứng nhu cầu của trẻ mà tiện dùng cho các trẻ nhỏ hơn.

4. Siro CalciumSwiss bổ sung CANXI, D3, K2, LYSINE

  Siro tăng chiều cao CalciumSwiss nhập khẩu Châu Âu:

-  Cung cấp đủ lượng canxi con yêu cần mỗi ngày. Canxi vi phân tử kích thước siêu nhỏ dễ dàng được cơ thể bé hấp thu

-  Vitamin D3, K2-MK7 giúp canxi hấp thu hiệu quả, đưa dưỡng chất này tới đúng nơi trên cơ thể.

-  Bổ sung thêm Lysine giúp bé ăn ngon,  ngủ ngon, hệ tiêu hóa tốt.

 

Hiện nay CalciumSwiss đã được lưu hành rộng rãi tại Việt Nam được rất nhiều mẹ yên tâm sử dụng. Các mẹ có thể truy cập vào SiroSwiss.com để tìm hiểu thông tin chi tiết sản phẩm. 

Hoặc các mẹ có thể liên hệ hotline 0915.553.579 để được các dược sĩ chuyên môn tư vấn trực tiếp và miễn phí về vấn đề sức khỏe của con mẹ nhé. 

SiroSwiss tự tin sẽ là dòng sản phẩm tốt đồng hành cùng mẹ trong quá trình con khôn lớn. 

Mẹ muốn tìm hiểu thêm

NHẬN TƯ VẤN TRỰC TIẾP