Cách tăng chiều cao cho trẻ từ 1 tuổi, ba mẹ nên áp dụng ngay!

Chiều cao của trẻ là vấn đề hàng đầu được cha mẹ quan tâm. Ba mẹ bao giờ cũng mong muốn con mình được khỏe mạnh, cao lớn nhưng không phải ai cũng biết cách để con phát triển chiều cao tối đa. Bài viết sau sẽ chia sẻ giải pháp để tăng chiều cao của trẻ từ 1 tuổi ! Ba mẹ cùng tham khảo nhé ạ !

1. Mức chuẩn chiều cao cho bé từ 1 tuổi 

Theo Tổ chức Y tế thế giới WHO, tiêu chuẩn chiều cao ở nam và nữ là khác nhau. Bé gái 1 tuổi có chiều cao đạt chuẩn khoảng 68,9cm-79,2cm và bé trai 1 tuổi có chiều cao từ 71.0 cm đến 80.5 cm sẽ được coi là đạt chuẩn. Trẻ có chiều cao dưới mức kia sẽ được coi là thấp, cần cải thiện chiều cao. Trẻ 1 tuổi trung bình sẽ tăng khoảng 1,2cm mỗi tháng. Do vậy, cha mẹ nên thực hiện đo chiều cao định kỳ cho trẻ và so sánh với mức chiều cao tiêu chuẩn để có thể đánh giá tình trạng phát triển về thể chất cũng như mức độ hấp thu dinh dưỡng ở trẻ, từ đó có những biện pháp tăng chiều cao cho bé 1 tuổi kịp thời. 

2. Yếu tố ảnh hưởng đến sự tăng chiều cao của trẻ 

2.1 Gen di truyền 

Theo quan niệm thời xưa, ba mẹ có cao thì con mới cao được. Ba mẹ lùn thì con khó mà cao. Đấy là quan niệm vô cùng sai lầm. Gen di truyền không quyết định tất cả, nó chỉ quyết định 23% sự phát triển chiều cao của trẻ. 

Vậy nên chiều cao của trẻ có thể được cải thiện bởi còn nhiều yếu tố khác tác động đến chiều cao của trẻ.

2.2 Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự tăng chiều cao cho trẻ từ 1 tuổi 

Dinh dưỡng là yếu tố ảnh hưởng mạnh nhất đến sự tăng chiều cao của trẻ từ 1 tuổi, chiếm 32%. Nếu mẹ biết cách cung cấp đủ chất dưỡng chất từ chế độ ăn của trẻ sẽ giúp trẻ tăng chiều cao dù ba mẹ có chiều cao khiêm tốn.  

 

Những dưỡng chất mẹ cần bổ sung như: Sắt, kẽm, canxi, vitamin D, vitamin K,... đặc biệt là canxi, vitamin D3,K2 là những vitamin và khoáng chất quan trọng cần cho sự tăng chiều cao của trẻ từ 1 tuổi. Những dưỡng chất này có thể có từ chế độ ăn, chế độ sinh hoạt của trẻ hoặc cũng có thể đến từ các sản phẩm như sữa, thực phẩm chức năng,... Mẹ cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn để con tăng chiều cao tối ưu. 

2.3 Yếu tố giấc ngủ ảnh hưởng đến tăng chiều cao của trẻ

Một giấc ngủ chất lượng, khoa học, cơ thể sẽ tiết Hormon tăng trưởng GH, hormon này có vai trò phát triển cơ, xương, trao đổi chất ở trẻ. Nếu không ngủ đủ giấc, ngủ không đúng giờ thì hormon không được tiết ra làm giảm chuyển hóa, dẫn đến trẻ thấp còi, mệt mỏi.  

2.4 Yếu tố môi trường 

Môi trường tốt, lành mạnh là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của trẻ. Môi trường thiếu ánh nắng, không đảm bảo vệ sinh, nguồn nước bẩn,... sẽ ảnh hưởng xấu đến chiều cao của trẻ. 

2.5 Yếu tố vận động 

Vận động là yếu tố chiếm tới 20% sự tăng chiều cao của bé từ 1 tuổi.Ba mẹ nên khuyến khích con vận động thường xuyên, chơi những môn thể thao vừa lành mạnh, vừa giúp phát triển chiều cao như bơi, đá bóng, chạy, nhảy cao,... Vận động giúp tăng trao đổi chất, tăng hấp thu canxi làm tăng mật độ xương, giúp xương dài ra từ đó tăng chiều cao của trẻ từ 1 tuổi. 

3. Giải pháp tăng chiều cao cho trẻ từ 1 tuổi 

3.1 Chế độ dinh dưỡng phù hợp 

Để tăng chiều cao cho trẻ từ 1 tuổi ba mẹ cần đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất mõi ngày, cụ thể: 

– 1000 Calo.

– 600 IU vitamin D3.

– 700 mg canxi.

– 7 mg sắt.

– Vitamin và khoáng chất khác

Để đảm bảo điều này, mẹ cần cho trẻ ăn 3 bữa chính kết hợp với 3 – 4 cữ bú mẹ. Đủ 4 loại dinh dưỡng như: đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, thức ăn không cung cấp đủ 600 IU vitamin D3 mỗi ngày. Vì vậy mẹ cần bổ sung D3 ngoài từ các sản phẩm chuyên biệt.

3.2 Chất lượng giấc ngủ thúc đẩy phát triển chiều cao ở trẻ nhỏ 

Hormon GH được tiết ra vào khoảng 22 giờ đến 4 giờ sáng khi trẻ ngủ sâu giấc. Vì vậy khung giờ vàng mẹ nên cho bé ngủ là từ 9h tối đến 7h sáng hôm sau. Duy trì giấc ngủ đúng giờ, chất lượng sẽ tạo điều kiện cho sự tăng chiều cao của trẻ từ 1 tuổi. 

3.4 Kiểm tra sức khỏe thường xuyên cho trẻ 

Khám sức khỏe định kỳ là việc làm không thể thiếu đối với trẻ 1 tuổi. Việc làm này không những giúp cha mẹ luôn yên tâm đảm bảo sức khỏe của con mà còn nhanh chóng phát hiện kịp thời những trường hợp trẻ chậm phát triển. Từ đó nhanh chóng khắc phục và tăng chiều cao cho trẻ từ 1 tuổi.

4. CalciumSwiss - Giải pháp toàn diện tăng chiều cao cho trẻ từ 1 tuổi

CalciumSwiss sản xuất tại Thụy Sĩ và lưu hành tại Châu Âu. Với công thức hoàn hảo kết hợp đầy đủ 4 dưỡng chất Ca,D3,K2,Lysine giúp con phát triển toàn diện về chiều cao và cân nặng. 

Trong 5ml Siro CalciumSwiss có chứa hàm lượng đạt chuẩn 165mg Canxi, 120UI D3 và 30µg K2 giúp bổ sung và hấp thu Canxi tối đa, chống còi xương, phát triển hệ xương răng, giúp phát triển chiều cao tối ưu. 

Ngoài ra Lysine trong thành phần, kích thích tiêu hóa giúp con ăn ngon, đảm bảo cân nặng của con đạt chuẩn. 

Chỉ cần đều đặn 5-10ml Siro mỗi ngày (có sẵn cốc chia vạch) là bé có thể được cung cấp đủ dưỡng chất, thúc đẩy phát triển chiều cao hiệu quả. 

 
Mẹ muốn tìm hiểu thêm

NHẬN TƯ VẤN TRỰC TIẾP